Hàn Quốc đặt mua vũ khí quân sự từ Mỹ để chuẩn bị đến Afghanistan

Bầu chọn
(0 phiếu)
Hàn Quốc đặt mua vũ khí quân sự từ Mỹ để chuẩn bị đến Afghanistan

- Theo cơ quan Quản lý Chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) cho biết hôm thứ hai, Hàn Quốc dự định đặt mua xe địa hình quân sự đa chức năng (MATV) của Mỹ để bảo đảm cho toán 320 quân triển khai đến Afghanistan cuối năm nay.

Một quan chức của DAPA cho biết: "Một bản đề nghị được gởi tới chính phủ Mỹ để đặt mua một số xe MATV thông qua chương trình mua bán vũ nước ngoài. Sẽ mất khoảng hai đến ba tháng để nhận được hồi đáp từ phía Mỹ."

Hàn Quốc trang bị xe quân sự đa chức năng để triển khai quân đến Afghanistan. Ảnh: Xe MATV

Hàn Quốc trang bị xe quân sự đa chức năng để triển khai quân đến Afghanistan. Ảnh: Xe MATV

Bộ Quốc phòng trước đó đã xem xét việc mua 10 xe chống phục kích bằng mìn MRAP để bảo đảm an toàn cho đoàn quân khi di chuyển trên những khu vực có đặt mìn cải tiến (IED.)

Vị quan chức nói rằng Ban cố vấn quân sự của tổng thống Mỹ kết luận rằng những xe địa hình MATV mới và nhẹ hơn sẽ hiệu quả hơn khu vực chiến tranh so với những xe chống mình MRAP. Việc mua xe MRAP vẫn còn đang được xem xét.

Việc đặt mua xe chống mìn MRAP vẫn đang được xem xét. Ảnh: Xe MRAP

Việc đặt mua xe chống mìn MRAP vẫn đang được xem xét. Ảnh: Xe MRAP

Theo báo cáo cho biết, mìn cải tiến IED được xem là "nỗi đe dọa số một" ở Afghanistan và gây ra 70 đến 80% thương vong ở đây. Văn phòng Quốc phòng Mỹ cho biết từ năm 2007, số lượng mìn cải tiến IED Afghanistan đã tăng 350%. Theo Nhà Trắng, trong khi một số quả mìn được tìm thấy trước khi chúng phát nổ, con số những đoàn quân bị giết do mìn đã tăng hơn 400% và con số người bị thương đã tăng 700% trong hai năm qua.

Mìn cải tiến IED là vũ khí sát thương hàng đầu ở Afghanistan. Ảnh: google.com

Mìn cải tiến IED là vũ khí sát thương hàng đầu ở Afghanistan. Ảnh: google.com

Từ năm ngoái, Mỹ đã gởi khoảng 3.500 xe chống mình MRAP lại thường và 12 xe địa hình MATV loại mới được thế kế để bảo đảm an toàn đi trên khu vực có bom mìn. Quân đội Mỹ lên kế hoạch triển khai khoảng 2.000 xe MATV đến Afghanistan cùng với 3.000 quân.

Trong tháng 12, nội các chính phủ Hàn Quốc đã lên kế hoạch gởi 320 quân, 40 cảnh sát và 100 thành viên đội tái xây dựng vùng đến Afghanistan vào tháng bảy.Một sự vận động của nghị viện với thời gian triển khai lực lượng trong 29 tháng cũng đang chờ được chấp nhận.

(Theo Korea Times)

Viết bình luận

- Chỉ nhấn nút gửi bình luận một lần, bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi xuất bản.
- Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và không sử dụng ngôn từ vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam.
- Bộ gõ tiếng Việt của TTHQ™ đang mở mặc định ở chế độ Telex. Nhấn phím F9 để chuyển đổi giữa các chế độ gõ, hoặc nhấn phím F12 để tắt.

Các ô có dấu (*) là bắt buộc phải điền. Được sử dụng các mã HTML cơ bản.

Bạn cần biết

Giá vé máy bay của Vietnam Airlines

Tuyến bayThời gianLoại véGiá vé
(KRW)
Incheon - Hà Nội
Incheon - TP.HCM
01 thg Tư
đến
30 thg Sáu
Một chiều 429.000
Incheon - Hà Nội Khứ hồi
(01 tháng)
646.800
Incheon - TP.HCM Khứ hồi
(03 tháng)
663.500

Xem thêm

Hạn nộp hồ sơ tuyển sinh du học học kỳ mùa thu 2012

TrườngBậc họcHạn nộp
KAIST Đại học 22/2/2012
Sau đại học 30/4/2012
POSTECH Đại học Chưa có
Sau đại học 4/2012
Seoul National University Đại học 28/2/2012
Sau đại học 28/2/2012
Yonsei University Đại học 05/7/2012
Sau đại học 3/2012
Korea University Đại học 26/4/2012
Sau đại học 30/3/2012

Xem thêm

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc thảo luận

Copyright © 2008 - 2012. Bản quyền nội dung thuộc về TTHQ™. Vui lòng ghi rõ nguồn gốc thongtinhanquoc.com khi đăng lại nội dung này!

Đăng nhập hoặc Đăng ký

ĐĂNG NHẬP

Đăng ký

Đăng ký thành viên
hoặc Hủy