TTHQ™- Tay golf nữ hàng đầu của Hàn Quốc Shin Ji-yai, 22 tuổi, đã giành được danh hiệu LPGA, danh hiệu chiến thắng của liên đoàn Golf nữ thế giới, đầu tiên của mùa giải 2010 trong khuôn khổ giải Evian Masters Tours diễn ra ở Evian-les-Bains ở Pháp hôm Chủ Nhật, 25/07. Đây là chiến thắng đầu tiên của cô gái trẻ sau khi mổ ruột thừa và quay lại sân golf chỉ mới từ 6 tuần trước.
Shin Ji-yai đã giành chức vô địch với 5 cú đánh chim non mà không phạm lỗi gậy nào, kết thúc trận đấu với số điểm 274 sau 14 gậy, ít hơn 1 gậy so với các đối thủ nặng kí là Morgan Pressel, Alexis Thompson và Choi Na-yeon. Với chiến thắng này, Shin Ji-yai chính thức giành lại danh hiệu nữ golf thủ hàng đầu thế giới, danh hiệu đã bị đối thủ Ai Miyazato chiếm giữ trong suốt thời gian Shin nghỉ thi đấu vì lí do sức khỏe.

Niềm vui chiến thắng của tay golf nữ hàng đầu thế giới Shin Ji-yai
Sau khi giành cúp, Shin đã hân hoan chia sẻ: "Đã khá lâu rồi tôi mới tham gia lại giải đấu lớn và tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Trước kia, đã có rất nhiều vận động viên người Hàn Quốc tiến gần với chức vô địch của giải Evian Masters này nhưng tôi là người đầu tiên được chạm tay vào chiếc cúp danh giá.Tôi tin rằng sau này sẽ càng có thêm những vận động viên Hàn Quốc giành được danh hiệu cao quý này trong tương lai."
Shin nói thêm rằng trong hai tuần nghĩ dưỡng ở bệnh viên sau ca tiểu phẫu ruột thừa, cô vẫn phải luyện tập sức khỏe nhẹ để đảm bảo thể lực tham gia trong suốt mùa giải. Với chiến thắng ấn tượng của mình, bên cạnh cúp vàng danh giá, cô sẽ nhận được phần thưởng trị giá gần 500.000 USD. Shin có trong tay 7 danh hiệu của LPGA trong 2 năm qua với danh hiệu đầu tiên ở giải Anh mở rộng năm 2008.
Hai vận động viên khác của Hàn Quốc là Kim Song-hee và Jang Jeong cũng đã thi đấu tốt và kết thúc giải ở vị trí thứ sáu và thứ tám.
(Theo Korea.net)














