TTHQ™- Bên cạnh Thế vận hội mùa hè, Thế vận hội mùa đông là cơ hội cho các vận động viên trẻ, Thế vận hội dành cho Thiếu niên (Youth Olympics Games - YOG) cũng là một sự kiện thể thao lớn hằng năm. Thế vận hội năm nay tổ chức ở Singapore vừa kết thúc tốt đẹp hôm 26/08 và đoàn thể thao Hàn Quốc đã giành được 11 huy chương vàng ở 12/18 nội dung tham gia.
Đoàn vận động viên trẻ của Hàn Quốc tham dự Thế vận hội dành cho thiếu niên 2010 với 72 vận động viên, tham gia 12 trong 18 nội dung thi đấu và giành được 11 huy chương vàng, 4 bạc và 7 đồng.
Hàn Quốc chiếm ưu thế mạnh nhất ở môn Taekwondo, quốc võ của Hàn Quốc , mặc dù phải cạnh tranh với nhiều đối thủ mạnh trên khắp thế giới. Seo Byeong-deok, Jeon Soo-yeon và Kim Jin-hak lần lượt giành chiến thắng ở các hạng cân 66kg dành cho nam, 63kg dành cho nữ và 73kg dành cho nam sau 5 ngày thi đấu từ hôm 14/08.
Một thắng lợi khác của đoàn cũng thuộc về một môn võ khác, Judo. Bae Seul-bi đánh bại đối thủ Lesly Cano của Peru trong trận tranh chung kết hạng cân 44kg dành cho nữ đầy nghẹt thở. Lee Jae-hyung mang thêm một huy chương vàng nữa ở hạng cân 81kg dành cho nam sau khi đánh bại Alexios Ntanatsidis của Hy Lạp. Trong khi đó, Kwak Ye-ji giành huy chương vàng môn bắn cung nữ sau khi chiến thắng Tan Ya-ting của Đài Loan với tỉ số 3-1. Đoàn thể thao cũng giành được nhiều thành tích tốt ở các nội dung bơi lội, đấu kiếm và thi đấu 5 môn phối hợp.

Đoàn vận đông viên thiếu niên của Hàn Quốc đã thi đấu thành công tại Youth Olympics Games 2010
Trong môn bơi lội, Chang Gyu-cheol chiến thắng ở đường đua xanh 100m nam với thành tích 53,13s và tiếp tục giành huy chương bạc ở nội dung 50m trong 24,05s. Đây là lần thứ hai đội tuyển bơi lội Hàn Quốc giành thắng lợi tại một giải đấu quốc tế sau khi Park Tae-hwan giành huy chương vàng ở nội dung bơi tự do 400m nam tại Olympics Bắc Kinh năm 2008. Tiếp đà chiến thắng, Song Jung-hun giành huy chương vàng trong môn đấu kiếm nam.
Các vận động viên kì cựu của đội tuyển trẻ như Park Tae-hwan và Nam Hyun-hee chứng tỏ mình là những đối thủ đáng gờm trong môn bơi lội và đấu kiếm.Đồng thời, huy chương vàng của nội dung thi đấu phối hợp cũng khiến cả đoàn bất ngờ. Vận động viên Kim Dae-beom giành được 4.588 điểm, qua mặt suýt sao hai đối thủ Ilya Shugarov của Nga và Jorge Camacho của Mexico với 4.568 và 4.548 điểm. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc giành thắng lợi ở môn thi đấu này, kể cả đối với các vận động viên đội tuyển Olympics.
(Theo Korea Times)














